Menu
Đăng nhập Đăng ký

Thống kê

 • 717429 truy cập
 • 175 trong hôm nay
 • 1857400 lượt xem
 • 195 trong hôm nay
 • 334 thành viên

Đang Online

55 khách và 0 thành viên

  Nội dung chính

  Ngành GD&ĐT Hà Nội tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 – 2016

  Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, sáng 24/5, ngành GD&ĐT Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2015-2016. Đến dự Lễ tuyên dương có đồng chí Hoàng Trung Hải, UVBCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội; PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thành phố Hà Nội; NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Ban giám đốc Sở; Lãnh đạo CĐGD Hà Nội, đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện, thị xã và hơn 1000 em học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô.

  Ghi dấu ấn từ thành tích thi học sinh giỏi

  Năm học 2015-2016, quy mô giáo dục của Hà Nội tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh với 2.622 đơn vị trường học và hơn 1,7 triệu học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại. Năm học này, nhờ tập trung đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giáo dục nên kết quả dạy và học của các cấp học, ngành học luôn được duy trì ổn định, từng bước nâng lên vững chắc.

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại Lễ tuyên dương khen thưởng

  Kết quả của năm học tiếp tục khẳng định sự cố gắng quyết tâm phấn đấu của GD&ĐT Thủ đô, khẳng định sức vươn lên của hơn 1,7 triệu học sinh. Các em tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Trong kỳ thi HSG quốc gia năm 2016, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng giải với 147 giải (14 giải Nhất, 53 giải Nhì, 49 giải Ba, 31 giải Khuyến khích). Tại cuộc thi KHKT dành cho HS trung học cấp quốc gia, Hà Nội có 17/18 đề tài đoạt giải. Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) thu hút gần 1000 học sinh đến từ 47 tỉnh, thành trong cả nước tham gia, Hà Nội dẫn đầu với 195 giải. Trong các kỳ thi HSG quốc tế, HS Hà Nội tiếp tục giành thứ hạng cao với 10 Huy chương Olympic quốc tế, Olympic châu Á và Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế (IJSO) (2 HCV, 3HCB, 5HCĐ). Cũng trong năm học vừa qua, học sinh cấp TH, THCS đã xuất sắc giành được 85 giải và Huy chương (7HCV, 36 HCB, 32 HCĐ và 10 giải Khuyến khích) trong kỳ thi Toán học trẻ quốc tế (IMC), Vô địch Toán quốc tế (WMTC) tại Trung Quốc, kỳ thi Olympiad Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) tổ chức tại Thái Lan và kỳ thi Toán học quốc tế tại Trung Quốc và Malaysia.

  Bí thư Hoàng Trung Hải trao thưởng cho các HS cấp THPT đoạt giải cao tại các cuộc thi Oympic quốc tế

  Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ chúc mừng thành tích của học sinh Thủ đô tại các kỳ thi HSG Thành phố, quốc gia và quốc tế. Giám đốc nhấn mạnh: Các em đã thực sự mang niềm vui, vinh dự và tự hào cho bản thân, gia đình, dòng họ cũng như cho ngành GD&ĐT Thủ đô và đất nước. Là những học sinh Thủ đô Hà Nội, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất có truyền thống hiếu học trọng nhân nghĩa, giàu lòng nhân ái và yêu chuộng hòa bình, mong rằng các em sẽ khắc ghi điều đó, cố gắng học tập tốt hơn nữa để kế thừa những đạo lý tốt đẹp ấy.

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng trao thưởng cho các học sinh THCS đoạt giải cao tại các cuộc thi quốc tế

   

  Triển khai đồng đều các mặt giáo dục

  Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, việc triển khai đồng đều các mặt giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho HS cũng được ngành GD&ĐT Hà Nội đặc biệt quan tâm nhờ đó đã đạt được những kết quả ấn tượng.

  Hơn 1 nghìn học sinh tiêu biểu nhất của Thủ đô được tham dự buổi lễ

  Năm học 2015-2016, toàn ngành đã triển khai linh hoạt, có hiệu quả việc thực hiện chương trình giáo dục ngoài giờ lên lớp phù hợp với từng lứa tuổi, từng cấp học, theo từng chủ đề. Đặc biệt, có rất nhiều hình thức tuyên truyền linh hoạt, sinh động về chủ quyền biển đảo, về giáo dục pháp luật, bảo vệ môi trường, tuyên truyền phòng chống ma túy. Đẩy mạnh việc triển khai giảng dạy Bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho HS Hà Nội. Gắn các hoạt động giáo dục với các di sản văn hóa, lịch sử và thực tiễn địa phương. Công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe học sinh, phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích, chống suy dinh dưỡng cho trẻ, bảo vệ môi trường được tập trung chỉ đạo sát thực tiễn. Các hoạt động giáo dục cho HS ngày càng đa dạng gắn với đời sống hàng ngày của các em như mở các chuyên mục Nét đẹp học đường; phong trào Hát và sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi trong các trường TH. Giáo dục truyền thống được chú trọng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động nhân đạo, từ thiện như phong trào giúp đỡ bạn nghèo và ủng hộ đồng bào trong cơn hoạn nạn; giúp đỡ giáo dục vùng khó khăn…

  Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực II ở Nam Định, đoàn VĐV thể thao HS Thủ đô đã xuất sắc giành ngôi thứ Nhất toàn đoàn với 56 HCV, 46 HCB, 55 HCĐ và được Bộ GD&ĐT tặng 8/10 Cờ cho các môn dự thi (5 Cờ giải Nhất, 1 Cờ giải Nhì, 2 Cờ Giải Ba).

  Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao thưởng cho các học sinh đoạt giải Nhất thi HSG quốc gia

  Phát biểu tại Lễ tuyên dương, UVBCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của ngành GD&ĐT Hà Nội trong công tác chỉ đạo đổi mới dạy và học một cách thực chất, toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Thủ đô. Đồng chí khẳng định: Có được những thành tích nêu trên, bên cạnh cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành, không thể không kể đến sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện của các em học sinh ở tất cả các cấp học. Không phụ sự quan tâm, yêu thương, chăm lo của gia đình, nhà trường và toàn xã hội, các em đã hăng hái thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong số các em học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô có mặt ngày hôm nay, tôi đặc biệt biểu dương, khen ngợi những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Các em chính là tấm gương sáng trong học tập, tu dưỡng, là tài năng về trí tuệ của đất nước, của Thủ đô trong hiện tại và tương lai.

  NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khen thưởng 40 HSG tiêu biểu của Thủ đô năm học 2015 – 2016

  Đồng chí đề nghị, các em đã đạt được thành tích cao trong năm học vừa qua, đó là điều rất đáng mừng, song, đây chỉ là kết quả ban đầu. Mong rằng các em sẽ không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của người học sinh đối với những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong tương lai. Các em cần biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ.

  Học sinh múa hát mừng thành công năm học 2015 - 2016

  Tại buổi lễ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố quyết định khen thưởng của Bộ GD&ĐT cho 116 HS trung học phổ thông đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2016; quyết định khen thưởng của UBND Thành phố Hà Nội cho 85 HS đoạt giải trong kỳ thi HSG quốc tế năm học 2015-2016 và quyết định khen thưởng của Sở GD&ĐT Hà Nội cho 40 em học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015-2016. 

  Một số học sinh giỏi tiêu biểu:

  * Em Trần Xuân Bách, lớp 5A trường TH Đoàn Thị Điểm quận Nam Từ Liêm là HS ngoan, học giỏi, có nhiều sáng tạo trong các hoạt động. Năm học 2015-2016, em đã giành được 4 Huy chương Quốc gia và Quốc tế.

  * Em Tạ Khánh Linh, lớp 5A6 trường TH La Phù, huyện Hoài Đức là một Liên đội trưởng gương mẫu, 5 năm liền là HS giỏi, là đại biểu Đại hội cháu ngoan Bác Hồ - chủ nhân Thăng Long Thành phố năm 2015; được tặng thưởng: “Thí sinh xuất sắc tham gia vòng chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC nhí – young Talent 2015”.

  * Em Nguyễn Thị Mỹ Linh, học sinh lớp 11 D2 trường THPT Thăng Long, là HS khiếm thị nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Em được chọn là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu. Năm 2015 em đã đoạt HCV kỳ thi Thách thức CNTT dành cho Thanh thiếu niên khuyết tật toàn cầu.

  * Em Nguyễn Thị Lan Anh, học viên lớp 12 B2 Trung tâm GDTX Thạch Thất, gia đình thuộc hộ nghèo, em đã cố gắng vươn lên đạt giải Nhì quốc gia kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay, giải Nhì học viên giỏi cấp Thành phố môn Toán.

  * Em Mai Tố Như, học sinh lớp 5A6 trường TH Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng 4 năm liền đạt giải trong kỳ thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi cấp quốc gia. Đoạt nhiều Huy chương, giải cấp quốc gia, Thành phố.

  Tác giả: Tô An, Hồng HàNguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thủ đô
  10:23 25/05/2016
  1617
  Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Anh thích bài này
  Top